×

BỘ DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM VAXILIEP (VAXILIEPS)

Mã sản phẩm:

Giá: Liên hệ

BỘ DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM VAXILIEP (VAXILIEPS) là thiết bị dùng để xác định giới hạn chảy và giới hạn dẻo của đất xây dựng trong phòng thí nghiệm ( TCVN 4791:2012). 

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại đất dính, chứa phần lớn các hạt có kích thước nhỏ hơn 1mm và có giới hạn dẻo. Tiêu chuẩn không áp dụng cho đất hữu cơ ( than bùn, đất than bùn hóa). - Giới hạn dẻo của đất (Plastic limit of soil) (Wp) Tương ứng với độ ẩm mà đất loại sét có kết cấu bị phá hoại chuyển từ trạng thái cứng sang trạng thái dẻo. Giới hạn dẻo (WP) được đặc trưng bằng độ ẩm, tính bằng phần trăm (%) của đất sau khi đã nhào trộn đều với nước và lăn thành que có đường kính 3 mm, thì que đất bắt đầu rạn nứt và đứt thành những đoạn ngắn có chiều dài khoảng từ 3 mm đến 10 mm. - Giới hạn chảy của đất (Liquid limit of soil) (WL) Tương ứng với độ ẩm mà đất loại sét có kết cấu bị phá hoại chuyển từ trạng thái dẻo sang trạng chảy. Giới hạn chảy (WL) được đặc trưng bằng độ ẩm, tính bằng phần trăm (%) của bột đất nhào với nước mà ở đó quả dọi thăng bằng hình nón dưới tác dụng của trọng lượng bản thân sau 10 s sẽ lún sâu hơn 10 mm. Ngoài ra cũng có thể xác định giới hạn chảy của đất theo phương pháp Casagrande. 

BỘ DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM VAXILIEP (VAXILIEPS)
Xuất xứ: Trung Quốc
Model: ZY-1

thông số kỹ thuật

1, Góc đỉnh nón: 30 ° 
2, ZY-1 loại nón hình nón 20mm

3, Chất lượng hình nón: 100 ± 0.2g

4, Một rãnh hình khuyên từ 10mm mũi hình nón và 17mm tại 

5, Đường kính bên trong của cốc đầy đất Φ46mm 30mm sâu 
6, Cơ sở với transposon ổn định lắp ráp dễ dàng và tháo gỡ, và một trường hợp mang cho việc lưu trữ dễ dàng và mang

BỘ DỤNG CỤ THÍ NGHIỆM VAXILIEP (VAXILIEPS)
là thiết bị dùng để xác định giới hạn chảy và giới hạn dẻo của đất xây dựng trong phòng thí nghiệm ( TCVN 4791:2012). Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại đất dính, chứa phần lớn các hạt có kích thước nhỏ hơn 1mm và có giới hạn dẻo. Tiêu chuẩn không áp dụng cho đất hữu cơ ( than bùn, đất than bùn hóa).
- Giới hạn dẻo của đất (Plastic limit of soil) (Wp)
Tương ứng với độ ẩm mà đất loại sét có kết cấu bị phá hoại chuyển từ trạng thái cứng sang trạng thái dẻo. Giới hạn dẻo (WP) được đặc trưng bằng độ ẩm, tính bằng phần trăm (%) của đất sau khi đã nhào trộn đều với nước và lăn thành que có đường kính 3 mm, thì que đất bắt đầu rạn nứt và đứt thành những đoạn ngắn có chiều dài khoảng từ 3 mm đến 10 mm.
- Giới hạn chảy của đất (Liquid limit of soil) (WL)
Tương ứng với độ ẩm mà đất loại sét có kết cấu bị phá hoại chuyển từ trạng thái dẻo sang trạng chảy. Giới hạn chảy (WL) được đặc trưng bằng độ ẩm, tính bằng phần trăm (%) của bột đất nhào với nước mà ở đó quả dọi thăng bằng hình nón dưới tác dụng của trọng lượng bản thân sau 10 s sẽ lún sâu hơn 10 mm.
Ngoài ra cũng có thể xác định giới hạn chảy của đất theo phương pháp Casagrande.