×

BỘ THẤM ĐẤT CỘT NƯỚC KHÔNG ĐỔI

Mã sản phẩm:

Giá: Liên hệ

BỘ THẤM ĐẤT CỘT NƯỚC KHÔNG ĐỔI TST-70 là thiết bị dùng để xác định hệ số thấm của đất cát và đất sỏi không cố kết dưới điều kiện áp suất nước không đổi. 

Phương pháp này xác định hệ số thấm của đất bằng cách đong lượng nước thấm qua tiết diện thấm của mẫu đất theo chiều từ trên xuống, trong một thời gian nhất định, dưới tác dụng của cột nước có chiều cao không đổi. Áp dụng định luật chảy tầng của Darcy để tính hệ số thấm của đất. Mẫu đất lấy dùng cho thí nghiệm phải đảm bảo tính đại diện và đảm bảo về chất lượng, khối lượng, theo như quy định trong TCVN 2683 : 2012. 

BỘ THẤM ĐẤT CỘT NƯỚC KHÔNG ĐỔI

Thiết bị thấm đất cột nước không đổi, kiểu ống mẫu thấm, có kích thước chuẩn, được mô tả khái quát trong đó gồm:
- Ống mẫu thấm bằng thép, có hình trụ tròn, kín đáy, chiều cao 40 cm, đường kính trong 10 cm. Cách đáy 5 cm, được lắp khít một đĩa thấm nước, làm bằng thép cứng, dày khoảng 3 mm, đục lỗ châm kim dày đặc và xuyên suốt chiều dày của tấm. Đĩa này phân chia ống mẫu thấm làm hai phần:
+ Phần dưới: để chứa nước, có một lỗ ở thành ống thông ra ngoài; lỗ này được gắn chặt khít với ống khớp nối có đường kính lỗ bằng 6 mm, rồi kết nối với ống cao su. Ống cao su được bắt trên thanh trượt của giá đỡ, dùng để dẫn nước vào làm bão hòa mẫu khi chế bị và cũng là để điều chỉnh cột nước trong các ống đo áp, đồng thời là dẫn nước thấm ra cho vào bình đong, khi thí nghiệm.
+ Phần trên: dùng để chứa mẫu đất thí nghiệm, cao khoảng 25 cm đến 26 cm; ở một phía của thành ống mẫu, trong phạm vi chiều cao tính từ bề mặt tầm thấm nước khoảng 3 cm, dọc trên một đường thẳng đứng của thành ống, có 3 lỗ có cùng đường kính 6 mm được kết nối với 3 ống đo áp nhờ các ống khớp nối và các ống cao su, khoảng cách giữa trung tâm các lỗ đều bằng nhau và bằng 10 cm. Miệng các lỗ này ởphía thành trong ống mẫu, được đậy khít bằng lưới giây thép nhỏ, lỗ kim. Ở thành ống, cách miệng ống 3 cm có lỗ tròn đường kính 6 cm, được kết nối với ống tràn nước dùng để khống chế mực nước trong ống mẫu thấm khi thí nghiệm luôn ở chiều cao không đổi.

- Các ống đo áp bằng thủy tinh, có đường kính trong bằng 6 mm, được lắp thẳng đứng và cố định trên một bản gỗ, có cùng thang đo được chia vạch đến 1 mm, để đọc mực nước áp lực tại các mặt cắt ngang tương ứng của mẫu khi thí nghiệm;
- Hai lưới dây thép nhỏ, có đường kính vừa đủ bỏ lọt vào ống mẫu thấm, mắt lưới lỗ kim. Một đĩa bằng thép cứng, đục lỗ châm kim tương tự như đĩa 2, dùng để đặt lên trên mẫu thử.
- Thùng cấp nước, có dung tích 5000 cm3, có ống dẫn nước và van điều chỉnh.
- Đầm gỗ, gồm đế đầm, cán đầm và quả đầm, đế đầm hình tròn, mặt phẳng, vừa bỏ lọt vào ống mẫu, dùng để chế bị mẫu. 

BỘ THẤM ĐẤT CỘT NƯỚC KHÔNG ĐỔI TST-70
Model: TST-70
Xuất xứ: Trung Quốc
Bao gồm:
- Thùng thấm 100x400mm
- Khoảng cách ống áp suất 1000,44mm
- Thiết bị kèm chày đầm
- Lưới lọc kích thước 215x145x400mm
- Nặng 2kg