×

BỘ THÍ NGHIỆM CBR HIỆN TRƯỜNG

Mã sản phẩm:

Giá: Liên hệ

BỘ THÍ NGHIỆM CBR HIỆN TRƯỜNG Là thiết bị dùng để xác định chỉ số CBR của đất, vật liệu trong thiết kế kết cấu áo đường tại hiện trường. Cũng giống như thí nghiệm CBR trong phòng, thí nghiệm CBR tại hiện trường thiết bị và dụng cụ bộ gá được gắn vào sau xe tải

Cũng giống như thí nghiệm CBR trong phòng, thí nghiệm CBR tại hiện trường thiết bị và dụng cụ bộ gá được gắn vào sau xe tải có khả năng tạo ra lực nén tới 44,5kn với tốc độ dịch chuyển đều của cần xuyên là 1,27 mm/phút, có tác dụng để đầu nén xuyên vào trong lớp vật liệu. Đồng hồ đo dịch chuyển được gắn lên cần xuyên và đầu tì lên giàn đỡ có tác dụng để xác định được chuyển động của cần xuyên.

BỘ THÍ NGHIỆM CBR HIỆN TRƯỜNG
Xuất xứ: Việt Nam
Bao gồm: 2 cần nối dài 300 và 500mm, piston xuyên dài 150mm, cung lực 50KN, hộp số gia tải bằng hệ thống bánh vít trục vít quay tay, giàn thiên phân kế, 02 đồng hồ so 10x0,01mm, 3 quả gia tải tiêu chuẩn.

Tiến hành thí nghiệm: 

Hình vẽ mô tả thí nghiệm CBR hiện trường

Làm bằng phẳng bề mặt tại vị trí cần thí nghệm, trường hợp làm thí nghiệm với lớp cấp phối đá dăm có thể sử dụng cát mịn rắc lên với chiều dày 3-6mm. Đặt tấm gia tải lên vị trí thí nghiệm (2 vành khuyên với tổng khối lượng 4,5 kg). Gia tải trước một áp lực 21kpa, chỉnh đồng hồ về vị trí 0. Quay để cho cần xuyên, xuyên vào lớp vật liệu cần kiểm tra với vận tốc 1,3mm/phút. Đọc lực tương ứng và chiều sâu của cần xuyên, mỗi cấp đọc lực 0,64mm. Cần xuyên xuống đến 7,62mm thì dừng.