×

BỘ XÁC ĐỊNH ĐƯƠNG LƯỢNG CÁT - THÍ NGHIỆM ĐƯƠNG LƯỢNG CÁT

Mã sản phẩm:

Giá: Liên hệ

BỘ XÁC ĐỊNH ĐƯƠNG LƯỢNG CÁT - THÍ NGHIỆM ĐƯƠNG LƯỢNG CÁT Là dụng cụ tiêu chuẩn để đánh giá khối lượng bùn hoặc đất sét lẫn trong đá sỏi nhỏ (hoặc đất) đc quyết định bởi phép thử. 

Phương pháp thử này đc dùng như là một phép thử tương quan hiện trường nhanh. Mục đích của phép thử là để ấn định tỷ lệ liên quan của đất giống đất sét hoặc nhựa và bụi trong đất có hột và sỏi nhỏ đã qua sang số 4 (4.75mm) trong các điều kiện xác định. Thuật ngữ “đương lượng cát” thể hiện khái niệm rằng hầu như mọi loại đất có hột và sỏi nhỏ là hỗn hợp của các hạt thô mong muốn, cát, và một số loại đất sét hoặc hạt nhựa và bụi không mong muốn.

BỘ XÁC ĐỊNH ĐƯƠNG LƯỢNG CÁT
Xuất xứ: Việt Nam
Bộ bao gồm: Hộp gỗ, ống trụ mika chia vạch, ống siphon, ống đồng D6mm, quả phao.

Phương pháp thử:
Đổ 1 lượng đất hoặc đá sỏi nhỏ và 1 lượng nhỏ chất đông kết vào ống thử bằng nhựa (mika) có chia độ và lắc đều để loại bỏ phần vỏ giống đất sét bao quanh các hạt cát thí nghiệm của mẫu thử. Mẫu thử sau đó được rửa bằng 1 lượng chất đông kết nữa, ép phần vật liệu giống đất sét đông lại phía trên lớp cát. Sau 1 khoảng thời gian lắng đọng đc mô tả trước, chiều cao của lớp đất sét đông cứng và chiều cao của lớp cát trong ống thí nghiệm được ghi lại. Giá trị đương lượng cát là tỉ lệ chiều cao của lớp cát trên chiều cao của lớp đất sét, nhân với 100.
Bộ lắc đương lượng cát được có thể sử dụng đơn giản bằng tay, ngoài ra cũng có thể đươc sử dụng bằng Máy lắc đương lượng cát, được thiết để có thể giữ ống chia độ theo phương nằm ngang trong khi lắc nó qua lại theo phương song song vớI chiều dài ống và có biên độ khoảng 203.2 ±1.0 mm và hoạt động tại 175 ±2 cpm (vòng tròn trên phút).