×

DAO VÒNG CẮT ĐẤT (BỘ DAO VÒNG LẤY MẪU ĐẤT HIỆN TRƯỜNG)

Mã sản phẩm:

Giá: Liên hệ

Bộ dao vòng cắt đất được làm bằng thép chất lượng cao dùng để xác định khối lượng thể tích của đất tại hiện trường bằng phương dao vòng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia mới nhất như TCVN 8729:2012, TCVN 4202:2012... 

DAO VÒNG CẮT ĐẤT

Xuất xứ: Việt Nam

3 dao tiêu chuẩn bằng thép chất lượng cao C45

Kích thước dao chuẩn: đường kính 100mm, chiều cao 130mm, độ dày 3mm (theo quy định của TCVN 8729:2012)

Nắp chụp dao vòng

Thanh dẫn hướng bằng thép tròn 16mm

Búa đóng bằng thép có trọng lượng khoảng: 5kg (theo quy định của TCVN 8729:2012)

Ứng dụng của bộ dao vòng lấy mẫy đất

Bộ dao vòng lấy mẫu đất áp dụng thí nghiệm xác định khối lượng thể tích của đất tại hiện trường, dùng trong xây dựng công trình thủy lợi, áp dụng cho các loại đất hạt mịn, đất cát, đất sỏi sạn và đất cuội dăm có kết cấu tự nhiên hoặc do đầm chặt (đất đắp), có mặt lớp lộ ra trên mặt đất hoặc nằm gần mặt đất, có thể đào lấy mẫu thí nghiệm bằng các dụng cụ thô sơ, việc lấy mẫu đất vào dao vòng phải đảm bảo có được trụ đất đầy đặn trong dao vòng, không có khe rỗng giữa đất và mặt trong của dao vòng.

Bộ dao vòng lấy mẫu đất được sử dụng rông rãi để xác định các chỉ tiêu cơ lý của đất tại các công trình dân dụng, công trình giao thông nhưng nhiều nhất là tại các công trình thủy lợi. Hiện nay bộ dao vòng lấy mẫu đất được dùng phổ biến tại các trung tâm kiểm tra chất lượng công trình cấp nhà nước và các phòng thí nghiệm kiểm định chuyên ngành xây dựng las-xd.