×

KHUÔN ĐÚC MẪU BÊ TÔNG HÌNH TRỤ D150 X H300 MM (15X30 CM)

Mã sản phẩm: KHUÔN ĐÚC MẪU BÊ TÔNG HÌNH TRỤ D150 X H300 MM (15X

Giá: Liên hệ

KHUÔN ĐÚC MẪU BÊ TÔNG HÌNH TRỤ D150 X H300 MM (15X30 CM) là dụng cụ dùng để đúc mẫu bê tông trụ tròn có đường kính 150mm, chiều cao 300mm. Khuôn đúc mẫu bê tông trụ được sản xuất tại Việt Nam, chất liệu chế tạo bằng thép cứng chịu lực, các bề mặt được gia công nhẵn bóng,

Khuôn đúc mẫu bê tông trụ được sản xuất tại Việt Nam, chất liệu chế tạo bằng thép cứng chịu lực, các bề mặt được gia công nhẵn bóng, các cấu kiện được liên kết với nhau bằng các bulong chắc chắn nên việc lấy mẫu ra khỏi khuôn và vệ sinh sau khi đúc trở nên rất dễ dàng. 

KHUÔN ĐÚC MẪU BÊ TÔNG HÌNH TRỤ D150 X H300 MM (15X30 CM)

Kích thước mẫu sau khi đúc: Hình trụ tròn, đường kính 150 mm, chiều cao 300 mm
Xuất xứ: hàng Việt Nam
Điều kiện giao hàng: giao hàng ngay
Đặc trưng: mới 100%

- Khuôn lấy mẫu vữa bê tông làm bằng thép tấm 10mm, chắc chắn, thiết kế chuẩn, đẹp.
- Lắp ghép và tháo lắp đơn giản, dễ sử dụng. Tạo mẫu bê tông hình trụ.
- Kích thước : D150x300mm.

Để xác định mỗi mác bê tông thực tế, tối thiểu cần phải có một tổ mẫu lấy tại hiện trường, gồm 3 mẫu bê tông đồng nhất (về vị trí và cách thức lấy mẫu, về điều kiện dưỡng hộ). Đối với các kết cấu lớn, các tổ mẫu trên cùng một kết cấu phải ở những vị trí khác nhau và số lượng của chúng đủ lớn để mang tính đại diện được cho toàn bộ kết cấu đó. Giá trị trung bình của ứng suất nén tại thời điểm phá hủy (do nén mẫu) của cả 3 mẫu trong tổ mẫu, được lấy để xác định mác của bê tông (tuổi 28 ngày). Nếu thời điểm nén tổ mẫu không phải là 28 ngày sau khi bê tôngnhinh kết (thường là 3 hay 7 ngày sau), thì mác bê tông được xác định gián tiếp qua biểu đồ phát triển cường độ bê tông chuẩn tương ứng. Các kết quả nén mẫu ở tuổi 3 hay 7 ngày là các kết quả kiểm tra nhanh, chưa chính thức. Kết quả nén mẫu ở tuổi 28 ngày mới được coi là mác của bê tông thực tế. Kết cấu bê tông tại chỗ được coi là đạt yêu cầu về mác thiết kế (quy định trong thiết kế) khi giá trị trung bình của từng tổ mẫu (mác thực tế) không được nhỏ hơn mác thiết kế, nhưng đồng thời phải không có mẫu nào trong các tổ mẫu có kết quả thí nghiệm dưới 85 % mác thiết kế.
Trong kết cấu xay dựng, bê tông chịu nhiều tác động khác nhau: chịu nén, uốn, kéo, trượt, trong đó chịu nén là ưu thế lớn nhất của bê tông. Do đó, người ta thường lấy cường độ chịu nén là chỉ tiêu đặc trưng để đánh giá chất lượng bê tông, gọi là mác bê tông.
Ở các quốc gia khác nhau quy định kích thước mẫu có thể khác nhau. Theo tiêu chuẩn Mỹ, mẫu bê tông hình trụ tròn đường kính 150 mm, chiều cao 300 mm (thí nghiệm nén dọc trục). Để các tiêu chuẩn được tương đương cần có hệ số quy đổi.
Với những lý do nêu trên, nên việc sử dụng Khuôn trụ đúc mẫu bê tông 15x30 (cm) rất phổ biến trong các công trình xây dựng, các trung tâm nghiên cứu và các phòng thí nghiệm xây dựng.

Sản phẩm liên quan