Khuôn đúc mẫu bê tông

Dụng cụ dùng để đúc lấy mẫu thí nghiệm bê tông xi măng, trong công tác kiểm tra đánh giá chất lượng vật liệu xây dựng. Khuôn đúc mẫu bê tông được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như bằng Thép, bằng Gang và bằng Nhựa phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Tùy vào từng công việc cụ thể mà các loại khuôn đúc mẫu bê tông có kích thước khác nhau. Khuôn đúc mẫu bê tông được chế tạo trên dây chuyền công nghệ hiện đại bằng máy CNC, các bề mặt được gia công nhẵn bóng, độ chính xác rất cao.

Xuất xứ: Việt Nam. Chất liệu: Thép cứng chịu lực CT3

Để các tiêu chuẩn được tương đương cần có hệ số quy đổi.
×

KHUÔN ĐÚC MẪU BÊ TÔNG

Mã sản phẩm: KHUÔN ĐÚC MẪU BÊ TÔNG

Giá: Liên hệ

KHUÔN ĐÚC MẪU BÊ TÔNG Là dụng cụ dùng để đúc lấy mẫu thí nghiệm bê tông xi măng, trong công tác kiểm tra đánh giá chất lượng vật liệu xây dựng. Khuôn đúc mẫu bê tông được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như bằng Thép, bằng Gang và bằng Nhựa phục vụ cho các mục đích khác nhau. 

Tùy vào từng công việc cụ thể mà các loại khuôn đúc mẫu bê tông có kích thước khác nhau. Khuôn đúc mẫu bê tông được chế tạo trên dây chuyền công nghệ hiện đại bằng máy CNC, các bề mặt được gia công nhẵn bóng, độ chính xác rất cao. Hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến trong các phòng thí nghiệm xây dựng, các trung tâm nghiên cứu, các công trình xây dựng cầu đường, công trình xây dựng dân dụng,.... 

KHUÔN ĐÚC MẪU BÊ TÔNG

Xuất xứ: Việt Nam
Chất liệu: Thép cứng chịu lực CT3
Bao gồm:
Khuôn đúc mẫu bê tông hình lập phương 150x150x150mm

Khuôn đúc mẫu bê tông hình lập phương 150x150x150mm - kép 3

Khuôn đúc mẫu bê tông hình trụ d150xh300mm 

Khuôn đúc mẫu bê tông thử uốn 150x150x600mm 

Khuôn đúc mẫu bê tông hình lập phương 100x100x100mm - kép 3

Khuôn đúc mẫu bê tông thử uốn 100x100x400mm 

Khuôn đúc mẫu bê tông thử uốn 100x100x400mm

 

Khuôn đúc mẫu bê tông hình lập phương 200x200x200mm 

Khuôn đúc mẫu bê tông hình lập phương 150mm(15cm) bằng nhựa 

Để xác định mỗi mác bê tông thực tế, tối thiểu cần phải có một tổ mẫu lấy tại hiện trường, gồm 3 mẫu bê tông đồng nhất (về vị trí và cách thức lấy mẫu, về điều kiện dưỡng hộ). 

Đối với các kết cấu lớn, các tổ mẫu trên cùng một kết cấu phải ở những vị trí khác nhau và số lượng của chúng đủ lớn để mang tính đại diện được cho toàn bộ kết cấu đó. Giá trị trung bình của ứng suất nén tại thời điểm phá hủy (do nén mẫu) của cả 3 mẫu trong tổ mẫu, được lấy để xác định mác của bê tông (tuổi 28 ngày). Nếu thời điểm nén tổ mẫu không phải là 28 ngày sau khi bê tông ninh kết (thường là 3 hay 7 ngày sau), thì mác bê tông được xác định gián tiếp qua biểu đồ phát triển cường độ bê tông chuẩn tương ứng. Các kết quả nén mẫu ở tuổi 3 hay 7 ngày là các kết quả kiểm tra nhanh, chưa chính thức. Kết quả nén mẫu ở tuổi 28 ngày mới được coi là mác của bê tông thực tế. Kết cấu bê tông tại chỗ được coi là đạt yêu cầu về mác thiết kế (quy định trong thiết kế) khi giá trị trung bình của từng tổ mẫu (mác thực tế) không được nhỏ hơn mác thiết kế, nhưng đồng thời phải không có mẫu nào trong các tổ mẫu có kết quả thí nghiệm dưới 85 % mác thiết kế

Xác định mác bê tông là việc thí nghiệm nhằm tìm ra một cấp phối bê tông, (tức là tỷ lệ thành phần vật liệu tạo vữa bê tông trong một m³ vữa bê tông), thích hợp cho vữa bê tông của từng công trình để tạo được bê tông thực tế có mác tương đương với mác thiết kế, trước khi tiến hành xây dựng công trình.
Khi nói đến mác bê tông là nói đến khả năng chịu nén của mẫu bê tông. Theo tiêu chuẩn xây dựng hiện hành của Việt Nam (TCVN 3105:1993, TCVN 4453:1995), thí nghiệm bê tông (concrete testing) đo cường độ là một mẫu bê tông hình lập phương có kích thước 150 mm × 150 mm × 150 mm, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn quy định trong TCVN 3105:1993, trong thời gian 28 ngày sau khi bê tông ninh kết. Sau đó được đưa vào máy nén để đo ứng suất nén phá hủy mẫu (qua đó xác định được cường độ chịu nén của bê tông), đơn vị tính bằng MPa (N/mm²) hoặc daN/cm² (kg/cm²).
Trong kết cấu xây dựng, bê tông chịu nhiều tác động khác nhau: chịu nén, uốn, kéo, trượt, trong đó chịu nén là ưu thế lớn nhất của bê tông. Do đó, người ta thường lấy cường độ chịu nén là chỉ tiêu đặc trưng để đánh giá chất lượng bê tông, gọi là mác bê tông.

Mác bê tông được phân loại từ 100, 150, 200, 250, 300, 400, 500 và 600. Khi nói rằng mác bê tông 200 chính là nói tới ứng suất nén phá hủy của mẫu bê tông kích thước tiêu chuẩn, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn, được nén ở tuổi 28 ngày, đạt 200 kG/cm². Còn cường độ chịu nén tính toán của bê tông mác 200 chỉ là 90 kG/cm² (được lấy để tính toán thiết kế kết cấu bê tông theo trạng thái giới hạn thứ nhất). Ngoài kích thước mẫu 150x150x150, thí nghiệm bê tông (concrete testing) còn làm với mẫu kích thước nhỏ hơn hoặc lớn hơn hoặc hình trụ tròn 150×300. 

Ở các quốc gia khác nhau quy định kích thước mẫu có thể khác nhau. Theo tiêu chuẩn Mỹ, mẫu bê tông hình trụ tròn đường kính 150 mm, chiều cao 300 mm (thí nghiệm nén dọc trục). Để các tiêu chuẩn được tương đương cần có hệ số quy đổi.
Ngày nay người ta có thể chế tạo bê tông có cường độ rất cao lên đến 1000 kg/cm².
 

Sản phẩm liên quan