×

MÁY NÉN BÊ TÔNG 2000KN

28/10/19

Máy nén bê tông 2000kn được sử dụng phổ biến để kiểm tra cường độ bê tông qua hình thức thí nghiệm thử nén và thí nghiệm thử uốn, lực nén cao nhất 2000kn tương đương 200 tấn, hiện nay máy nén bê tông được sử dụng phổ biến tại các trung tâm kiểm định đo lường, trung tâm nghiên cứu khoa học, các trường nghề, trung tâm dạy nghề và phổ biến nhất là tại các phòng thí nghiệm kiểm định xây dựng las- xây dựng. 

Thông số cơ bản của máy nén bê tông
Model   : TYA-2000

Xuất xứ: Trung Quốc

Tiêu chuẩn: TCVN, ASTM, AASHTO

Dải nén: 0 - 2000KN

Sai số: ±1%

Mẫu nén: Mẫu hình trụ và mẫu hình lập phương

Kích thước tấm nén   : 220 x 240mm

Khoảng cách tấm nén: 310mm

Hiển thị: Đồng hồ điện tử kỹ thuật số, đồng hồ cơ

Hành trình piston       : 40mm

Đường kính piston     : 250mm

Áp lực bơm dầu         : 40Mpa

Kích thước máy         : 960 x 480 x 1170mm

Nguồn: 220V, 50Hz, 1 pha, 0,75kW

Trọng lượng khoảng: 700kg, 800kg

máy nén bê tông

Máy nén bê tông 2000kn là thiết bị dùng để thí nghiệm nén mẫu bê tông, nén mẫu xi măng, nén gạch và nén các loại vật liệu xây dựng khác..., nhằm mục đích kiểm tra độ bền, độ chịu lực và chất lượng vật liệu.
Khi nói đến mác bê tông là nói đến khả năng chịu nén của mẫu bê tông. Theo tiêu chuẩn xây dựng hiện hành của Việt Nam (TCVN 3105:1993, TCVN 4453:1995), thí nghiệm bê tông đo cường độ thường là một mẫu bê tông hình lập phương có kích thước 150 mm × 150 mm × 150 mm, hoặc mẫu bê tông hình trụ có kích thước D150mm x H300mm, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn quy định trong TCVN 3105:1993, trong thời gian 28 ngày sau khi bê tông ninh kết. Sau đó được đưa vào máy nén để đo ứng suất nén phá hủy mẫu (qua đó xác định được cường độ chịu nén của bê tông), đơn vị tính bằng MPa (N/mm²) hoặc daN/cm² (kg/cm²). Trong kết cấu xây dựng, bê tông chịu nhiều tác động khác nhau: chịu nén, uốn, kéo, trượt, trong đó chịu nén là ưu thế lớn nhất của bê tông. Do đó, người ta thường lấy cường độ chịu nén là chỉ tiêu đặc trưng để đánh giá chất lượng bê tông, gọi là mác bê tông.
Máy nén bê tông 2000kn của hãng LUDA Model: TYE2000 hoạt động bằng động cơ điện 1 pha 220v, hiển thị kết quả sau khi nén bằng đồng hồ chỉ thị kim, đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn hiện hành như: TCVN, ASTM, AASHTO,.... Đây cũng là dòng máy có độ bền rất cao, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt và được các phòng thí nghiệm hiện trường ưa chuộng.
Ngoài ra Công ty chúng tôi còn cung cấp Máy nén bê tông 2000kn của hãng LS LUDA - Trung Quốc với các tính năng, chất lượng và giá thành rất rẻ.

Tính năng & ứng dụng máy nén bê tông 2000kn
Máy nén bê tông 2000kn được ứng dụng trong việc kiểm tra, kiểm định đánh giá chất lượng công trình xây dựng thông qua việc kiểm tra các chỉ tiêu cơ lý của bê tông, xi măng như kiểm tra độ bền nén và kiểm tra độ bền thử uốn, máy nén bê tông đáp ứng được các tiêu chuẩn thí nghiệm ngành và tiêu chuẩn thí nghiệm quốc gia như tiêu chuẩn ngành xác định cường độ bê tông trên kết cấu công trình TCXDVN 239 : 2005, tiêu chuẩn  quốc gia về xác định giới hạn bền khi nén TCVN 3118 : 93 và tiêu chuẩn quốc gia xác định giới hạn bền kéo khi uốn TCVN 3119 : 93.

Máy nén bê tông dùng để nén mẫu bê tông, xi măng và gạch xây, mẫu nén là mẫu trụ và mẫu lập phương, máy đọc và lưu kết quả trên đồng hồ điện tử kỹ thuật số, tự động in kết quả thí nghiệm bằng bộ phận in điện tử khi quá trình nén kết thúc, máy nén bê tông 2000kn sử dụng động cơ điện khi vận hành không tạo khí thải như động cơ đốt trong nên được đánh giá là rất thân thiện với môi trường, máy phù hợp các tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế như TCVN, ASTM hay AASHTO…
Máy nén bê tông 200 tấn do hãng New Luda chế tạo được đánh giá là tốt nhất so với những sản phẩm cùng loại do các hãng khác sản xuất, giá cả hợp lý, hoạt động ổn định, tiếng ồn nhỏ, dễ sử dụng và ưu thế nhất là chế độ bảo hành, bảo trì miễn phí lên đến 12 tháng, máy nén bê tông 200 tấn thực sự mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho các đơn vị sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng máy nén bê tông 2000kn

Máy nén bê tông 2000kn nếu sử dụng đúng cách sẽ rất bền và mang lại hiệu quả công việc cũng như hiệu quả kinh tế rất cao, để sử dụng máy nén bê tông đúng cách công ty TNHH thiết bị thắng phát xin hướng dẫn để Quý khách hàng nhận biết tác dụng của các phím chức năng trên máy nén bê tông, khi nắm rõ được tác dụng cỉa các phím chức năng thì sẽ vận hành đúng cách và khai thác được hết tính năng của máy.

Phím “Power” dùng để bật nguồn và tắt nguồn

Phím “Run” hoạt động

Phím “Stop” dùng hoạt động

Phím “Delete” xóa dữ liệu hiện tại

Phím “Clear” xóa dữ liệu đã cài đặt

Phím “Reset” đưa dữ liệu trở lại vị trí mặc định ban đầu

Phím “Print” in kết quả dữ liệu

Phím “Func” là phím hệ thống (giống phím menu)

Màn hính điện tử phía trên hiển thị lực nén (KN)

Màn hình điện tử phía dưới hiển thị tốc độ nén

Các phím số học từ 0…9 để nhập dữ liệu

Phím to màu đen phía bên trái điều chỉnh áp

Phím to màu đen phía bên phải điều chỉnh gia tải

Chuẩn bị thử nghiệm cùng máy nén bê tông 200 tấn

Máy nén bê tông phải được đặt ở vị trí thoáng, Vị trí đặt máy phải đảm bảo độ cứng và phẳng

Kiểm tra lượng dầu nhớt thủy lực có trong máy nén bê tông (khoảng 10 lít là đạt yêu cầu)

Kiểm tra nguồn điện (đủ tải, dây nối, phích cắm, ổ cắm…)

Chuẩn bị mẫu thử (mẫu thí nghiệm hình trụ hoặc lập phương), nếu thí nghiệm thử uốn thì chuẩn bị bộ gá mẫu uốn bê tông hai điểm.

Vận hành máy nén bê tông 200 tấn

Bước 1: Đặt mẫu thử vào vị trí chính giữa thớt nén dưới của máy nén bê tông.

Bước 2: Điều chỉnh khoảng cách bằng tay quay hình tròn hạ thớt nén trên xuống gần tiếp xúc với mặt trên của mẫu thử (khoảng từ 1 … 5mm).

Bước 3: Khóa cả van áp và van gia tải.

Bước 4: Bật công tắc nguồn khởi động máy nén bê tông

Bước 5: Nhập dữ liệu

Bước 6: Nhấn nút hoạt động máy nén bê tông, sau đó mở van gia tải từ từ để điều chỉnh áp lực nén sao cho trên màn hình hiển thị tốc độ 6…10KN/s là phù hợp (hoặc theo yêu cầu thí nghiệm thực tế).

Bước 7: Khi bể mẫu là thí nghiệm kết thúc, máy nén bê tông 2000kn dừng lại và hiển thị kết quả trên đồng hồ, nhấn in kết quả (có thể cài đặt chế độ tự động in khi bể mẫu).

Bước 8: Mở van xả, lấy mẫu đã vỡ ra và lặp lại quy trình như đã nêu ở trên để thí nghiệm thử nén mẫu tiếp theo.

Lưu ý: luôn đảm bảo nguồn điện ổn định, đảm bảo đủ lượng dầu nhớt thủy lực trong máy nén bê tông, sau khi thí nghiệm xong một mẫu nén phải dọn sạch các mảnh vỡ còn dính trên thớt nén...

Xin chân thành cảm ơn Quý vị đã quan tâm tìm hiểu máy nén bê tông 2000kn, chúng tôi hy vọng nhận được sự đóng góp ý kiến cho bài viết và cũng hy vọng nhận được sự cộng tác cũng như sự hợp tác của Quý vị.

Cần tư vấn thêm về máy nén bê tông hay những thiết bị khác hoặc cần sự tư vấn để thành lập phòng thí nghiệm xin Quý vị vui lòng liên hệ: 0967 28 39 89

Chúc Quý vị luôn thành công!

Trân trọng! 

Bên cạnh dòng máy nén bê tông 200 tấn hiển thị kết quả trên đồng hồ điện tử chúng tôi còn cung cấp một số loại máy nén bê tông có cùng tính năng và những thiết bị thí nghiệm khác như:

                                                                                                  máy nén bê tông 2000kn 

MÁY NÉN MARSHALL NHẬP KHẨU PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC BỞI THẮNG PHÁT

  Máy nén marshall là thiết bị quan trọng để xác định độ ổn định và độ dẻo marshall theo tiêu chuẩn TCVN 8860-1:2011, máy nén mẫu marshall 30kn được CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THẮNG PHÁT nhập khẩu nguyên chiếc từ tập đoàn Nanjing Trung Quốc. 

Xem thêm

THẮNG PHÁT LÀ NƠI PHÂN PHỐI MÁY MARSHALL ĐIỆN TỬ HÀNG ĐẦU MIỀN NAM

  Máy nén Marshall điện tử là thiết bị dùng để xác định độ ổn định, độ dẻo marshall theo tiêu chuẩn TCVN 8860-1:2011, máy nén Marshall điện tử 30KN thuận tiện và dễ dàng sử dụng.... thiết bị dùng để thí nghiệm xác định độ ổn định Marshall và độ dẻo của bê tông nhựa. 

Xem thêm

THẮNG PHÁT | ĐƠN VỊ CUNG CẤP MÁY NÉN XI MĂNG CHÍNH HÃNG TẠI TPHCM

 Máy nén xi măng được nhập khẩu trực tiếp từ hãng New Luda Trung Quốc, hiện nay máy nén xi măng được sử dụng phổ biến tại các trung tâm kiểm định đo lường, trung tâm nghiên cứu khoa học, các trường nghề, trung tâm dạy nghề và phổ biến nhất là tại các phòng thí nghiệm kiểm định xây dựng las-xd… 

Xem thêm

THẮNG PHÁT CHUYÊN BÁN MÁY KÉO THÉP ĐIỆN TỬ TRÊN TOÀN QUỐC

 Máy kéo thép điện tử là thiết bị kiểm tra độ bền của vật liệu được ứng dụng tại các phòng thí nghiệm vật liệu và kiểm định xây dựng Las-Xd có nhiều chức năng như: kéo, nén, uốn kim loại và các vật liệu khác như bê tông, vữa, xi măng, gạch,… 

Xem thêm

MÁY KÉO THÉP THÍ NGHIỆM TẠI THẮNG PHÁT NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG

 Máy kéo thép thí nghiệm do tập đoàn Luda chế tạo  dùng để kéo nén thép trong phòng thí nghiệm, đây là dòng máy kéo thép cơ hiển thị kết quả trên đồng hồ chỉ thị kim rất bền. 

Xem thêm

MÁY NÉN BÊ TÔNG CƠ ĐẢM BẢO | ALO NGAY THẮNG PHÁT TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 Máy nén bê tông cơ được nhập khẩu từ Trung Quốc dùng để kiểm tra đánh giá cường độ của bê tông, hoạt động ổn định và dễ sử dụng nên máy nén bê tông cơ TYE đáp ứng được hầu hết tiêu chuẩn chất lượng và tiêu chuẩn làm thí nghiệm hiện nay. 

Xem thêm