×

MÁY THỬ ĐỘ MÀI MÒN LOS ANGELES

Mã sản phẩm:

Giá: Liên hệ

MÁY THỬ ĐỘ MÀI MÒN LOS ANGELES Là thiết bị dùng để thí nghiệm vật liệu xây dựng xác định độ hao mòn Los Angeles nhằm xác định khả năng chống vỡ vụn của cốt liệu bằng cách tạo ra hiệu ứng mài mòn, va đập khi thùng thép Los Angeles có chứa mẫu cấp phối cốt liệu và các viên bi thép quay. 

Số lượng bi thép được cho vào thùng quay phụ thuộc vào cấp phối thí nghiệm. Thùng thép có một cánh gạt lắp phía trong để khi quay sẽ đưa toàn bộ mẫu và bi thép lên cao cho tới khi mẫu và bi thép rơi xuống phía dưới thùng. Trong quá trình này, mẫu chịu hiệu ứng đập - nghiền. Sau đó, mẫu tiếp tục chịu hiệu ứng mài - cào khi lăn theo thành thùng quay cho tới khi được cánh gạt giữ lại và đưa lên cao. Hai tổ hợp hiệu ứng này được lặp đi lặp lại nhiều lần khi thùng thép quay. Kết quả là sau số vòng quay quy định, tuỳ thuộc vào chất lượng cốt liệu thí nghiệm, một lượng cốt liệu mịn (lọt qua sàng 1,7 mm) được hình thành và là cơ sở để xác định độ hao mòn Los Angeles. 

MÁY THỬ ĐỘ MÀI MÒN LOS ANGELES
Xuất xứ: Việt Nam.
- Bộ phận hiển thị điện tử, có thể cài đặt số vòng quay tùy ý.
- Thiết bị kèm 12 bi thép D48, khay hứng mẫu
- Tốc độ vòng quay: 30 - 33 vòng/phút
- Nguồn: 220-240V, 50-60Hz, 1 pha
- Kích thước: 1000 x 730 x 1200 mm
- Khối lượng: 300kg

Máy Los Angeles gồm các bộ phận: thùng quay (có nắp và cánh gạt), giá đỡ thùng, động cơ điện và cơ cấu truyền động để quay thùng, bộ tự động đếm vòng quay. 
Thùng quay: Là một thùng thép rỗng hình trụ được hàn kín hai đầu có đường kính trong là 711 +- 5 mm (28 +- 0.2 in), chiều dài phía trong thùng là 508 +- 5 mm (20 +- 0.2 in)
Giá đỡ thùng: Là một hệ khung thép được thiết kế chắc chắn đảm bảo ổn định khi thùng quay. Giá đỡ phải được định vị chắc chắn với sàn nhà và đảm bảo thùng được quay quanh trục nằm ngang với độ dốc nhỏ hơn 1%.
Động cơ điện và cơ cấu truyền động: Được thiết kế để đảm bảo thùng quay ổn định với vận tốc trong khoảng 30 đến 33 vòng/phút.
Bộ phận tự dộng đếm vòng quay: Được thiết kế đảm bảo sau khi thùng quay hết số vòng quay quy định được đặt trước trên bộ đếm, máy sẽ dừng lại.
Bi thép: là loại bi tròn, có đường kính khoảng 46,0-47,6 mm, khối lượng khoảng 390-445 g.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY THỬ ĐỘ MÀI MÒN LOS ANGELES 

Kiểm tra trước khi vận hành thiết bị:
Kiểm tra độ thăng bằng của máy, kiểm tra nắp thùng chứa mẫu phải được đóng chặt.
Bước 1: Đóng điện cho máy, cài đặt số vòng quay theo yêu cầu.
Bước 2: Cho mẫu cần kiểm tra vào thùng chứa mẫu, cho bi sắt tiêu chuẩn vào thùng sau đó đạy chặt nắp thùng.
Bước 3: ấn nút “START” cho máy chạy bắt đầu thí nghiệm.
Bước 4: Sau khi máy chạy đủ số vòng cài đặt, máy tự động dừng, ta mở nắp đổ mẫu ra khay tính toán kết quả theo tiêu chuẩn. Để tiếp tục thực hiện phép thí nghiêm tiếp theo ta ấn vào nút “Reset” trên bộ điều khiển và bắt đàu từ bước 1.
Bảo quản thiết bị sau khi sử dụng:
Cắt điện, vệ sinh toàn bộ máy, chánh va đập vào bộ điều khiển và sensor đếm.
Nếu máy để lâu không sử dụng, ta cần lau dầu mỡ để bảo quản và thỉnh thoảng phải cho máy hoạt động trở lại để tránh hư hỏng.
Vận chuyển, tháo dỡ và lắp đặt:
Vận chuyển: Thiết bị phải được đóng gói đúng tiêu chuẩn trước khi vận chuyển, khi nâng hạ nên dùng xe nâng, hạn chế dùng cẩu móc thiết bị.
Đóng gói hay tháo dỡ: Cần phải thận trọng để tránh hư hỏng thiết bị hoặc bỏ quên phụ kiện  đi kèm.
Lắp đặt: Thiết bị được đặt thăng bằng, để nơi khô dáo, không ẩm thấp và tránh ánh nắng mặt trời.