×

MÁY XÁC ĐỊNH ĐỘ MÀI MÒN ĐỐI VỚI GẠCH KHÔNG PHỦ MEN

Mã sản phẩm:

Giá: Liên hệ

MÁY XÁC ĐỊNH ĐỘ MÀI MÒN ĐỐI VỚI GẠCH KHÔNG PHỦ MEN Độ chịu mài mòn của gạch gốm không phủ men được xác định bằng cách đo chiều dài rãnh tạo ra trên bề mặt của sản phẩm do quá trình mài của một đĩa quay dưới các điều kiện xác định có sử dụng vật liệu mài. 

MÁY XÁC ĐỊNH ĐỘ MÀI MÒN ĐỐI VỚI GẠCH KHÔNG PHỦ MEN

Model: WM
Xuất xứ: Trung Quốc
Máy thử mài mòn gạch không tráng men theo tiêu chuẩn TCVN 6415:2005

Tốc độ quay: 70 vòng/ phút.

Đường kính bánh xe: >200+0.1mm.

Tốc độ mài mòn:(100 ± 10)g/100 vòng.

Điều khiển tự động.

Thiết bị mài gồm một đĩa quay, một phễu chứa vật liệu mài có lỗ xả, một giá đỡ mẫu và một đối trọng.
Đĩa quay được chế tạo từ thép E235A (Fe 360A) (ISO 630-1) có đưòng kính (200 + 0,1) mm, chiều dày vành ngoài (10 ± 0,1) mm và tốc độ quay là 70 vòng/phút.
Áp lực của đĩa quay lên mẫu thử được xác định bằng cách hiệu chuẩn thiết bị theo miếng chuẩn silic dioxit đã nung chảy. Áp lực này điều chỉnh sao cho sau 150 vòng quay sử dụng vật liệu mài F 80 (ISO 8486-1), độ dài của rãnh tạo ra là (25 ± 0,5) mm. Silic dioxit nung chảy được dùng làm chuẩn đầu. Có thể dùng thuỷ tinh nổi hoặc các sản phẩm khác làm chuẩn thử.
Khi đường kính đĩa quay bị mòn đi 0,5 % so với đường kính ban đầu, phải thay đĩa quay mới.

Quy trình thí nghiệm xác định độ bền mài mòn sâu đối với gạch không phủ men ( Gạch gốm ốp lát ):
Đặt mẫu thử lên thiết bị thử sao cho mặt mẫu thử tiếp tuyến với đĩa quay. Phải đảm bảo cấp đều vật liệu mài vào vùng mài với lưu lượng (100 ± 10) g/100 vòng quay.
Cho đĩa quay 150 vòng. Lấy mẫu ra khỏi thiết bị và đo chiều dài rãnh L, chính xác đến 0,5 mm. Trên mỗi mặt chính của mẫu, tiến hành thử ít nhất tại hai vị trí vuông góc với nhau..
Đối với sản phẩm có bề mặt lồi lõm phần lồi lên phải được mài phẳng trước khi thử, các kết quả thử này sẽ không giống các kết quả thử các mẫu tương tự có bề mặt phẳng.
Không dùng lại vật liệu mài.