×

SÚNG BẮN BÊ TÔNG ĐIỆN TỬ C386N MATEST-ITALY

Mã sản phẩm: SÚNG BẮN BÊ TÔNG ĐIỆN TỬ C386N MATEST-ITALY

Giá: Liên hệ

SÚNG BẮN BÊ TÔNG ĐIỆN TỬ - MATEST Model: C 386N Xuất xứ: Matest-ITALY Thông số hiển thị: - Giá trị đo - Giá trị đo trung bình - Chọn đơn vị đo MPa hay PSI - Số lần thử bật nảy - Ngày và giờ - Xác định nguyên tố thử - Tự động xác định và hiển thị góc thử - Hiển thị lượng pin còn lại - Khả năng lưu trữ trên 20000 dữ liệu, hiển thị trên màn hình LCD 64 x 124 và truyền dữ liệu đến PC . 

- Xử lý thống số đọc tự động

- Tự động chuyển đổi ra 1 trị bật nảy sáng cường độ nén theo đơn vị PSI, N/mm2, kg/cm2.

- Độ chính xác và phân giải cao - Năng lượng va đập: 2.207 Joule

- Thang đo: 10 - 120N/mm2

- Cổng giao tiếp: RS232

- Nguồn nuôi: 6 pin sạc AA NiMh 2000mA

- Thời gian của pin: khoảng 60 giờ với tắt tự động

- Cung cấp với phần mềm truyền dữ liệu, cáp RS232, sạc pin, đá mài và hộp đựng. Trọng lượng: 2kg.   

Súng bắn bê tông điện tử C386N Matest-Italy.  

Còn gọi  Búa thử độ cứng bê tông, Búa thử cường độ bê tông, Súng bật nẩy bê tông là thiết bị dùng để xác định độ đồng nhất và cường độ nén của bê tông nặng trong kết cấu. Đây là phương pháp thí nghiệm gián tiếp, cường độ nén của bê tông được xác định thông qua việc xác định độ cứng ( trị bật nẩy ) của lớp bê tông bề mặt của kết cấu. Búa thử cường độ bê tông model C386N vận hành bằng vi xử lý điện tử, công nghệ tiên tiến, tự động ghi dữ liệu liên tục, xử lý và truyền qua máy máy tính.

+ Phương pháp xác định cường độ nén của tiêu chuẩn này dựa trên mối tương quan giữa cường độ nén của bê tông (R) với hai số đo đặc trưng của phương pháp không phá hoại là vận tốc xuyên (v) của siêu âm và độ cứng bề mặt của bê tông qua trị số (n) đo được trên súng thử bê tông loại bật nẩy (quan hệ R-v, n). Ngoài ra, còn sử dụng những số liệu kĩ thuật có liên quan đến thành phần bê tông.
+ Cường độ nén của bê tông được xác định bằng biểu đồ hoặc bảng tra thông qua vận tốc siêu âm và trị số bật nẩy đo được trên bê tông cần thử. Giá trị này bằng cường độ nén của một loại bê tông quy ước gọi là bê tông tiêu chuẩn dùng để xây dựng. Một số thành phần đặc trưng của bê tông tiêu chuẩn được quy định như sau:
- Xi măng poóc lăng PC30
- Hàm lượng xi măng 350 kg/m3
- Cốt liệu lớn: đá dăm với đường kính lớn nhất Dmax = 40 mm
- Cốt liệu nhỏ: cát vàng có Mn từ 2,0 đến 3,0
+ Nếu bê tông cần thử có thành phần khác nhau với bê tông tiêu chuẩn thì cường độ nén của bê tông được hiệu chỉnh bằng các hệ số ảnh hưởng.
+ Để xác định được cường độ nén của bê tông cần thử, phải có những số liệu kĩ thuật liên quan đến thành phần bê tông thử: loại xi măng, hàm lượng xi măng sử dụng cho 1 m3 bê tông, loại cốt liệu lớn và đường kính lớn nhất của nó (Dmax).
+ Trong trường hợp có mẫu lưu, cần sử dụng kết hợp mẫu lưu để xác định cường độ nén của bê tông. Số mẫu lưu sử dụng không ít hơn 6 mẫu.
+ Khi không có đầy đủ những số liệu kĩ thuật liên quan đến thành phần bê tông cần thử thì kết quả thu được chỉ mang tính chất định tính.

Thiết bị và phương pháp đo:
+ Thiết bị sử dụng để xác định vận tốc siêu âm.
+Để xác định vận tốc siêu âm, cần tiến hành đo hai đại lượng khoảng cách truyền xung siêu âm và thời gian truyền xung siêu âm.
+ Vận tốc siêu âm (v) được xác định theo công thức:
v = l/t x 103  (1)
trong đó:
v là vận tốc siêu âm, tính bằng mét trên giây (m/s);
l là khoảng cách truyền xung siêu âm hay là khoảng cách giữa hai đầu thu và phát của máy, tính bằng milimét (mm);
t là thời gian truyền của xung siêu âm, tính bằng micrô giây (ms).
+ Đo thời gian truyền xung siêu âm bằng các máy đo siêu âm. Sai số đo không vượt quá giá trị Dtính theo công thức:
D= 0,01t + 0,1 (2)
Trong đó:
t là thời gian truyền của xung siêu âm, tính bằng micrô giây (ms).
+ Đo khoảng cách truyền xung siêu âm bằng các dụng cụ đo chiều dài. Sai số đo không vượt quá 0,5% độ dài cần đo.
+ Những máy đo siêu âm sử dụng để xác định vận tốc siêu âm là những thiết bị chuyên dùng được quy định trong tiêu chuẩn TCVN 9357:2012. Máy đo siêu âm phải được kiểm tra trước khi sử dụng bằng một hệ thống mẫu chuẩn. Những nguyên tắc về sử dụng, bảo dưỡng, kiểm tra và hiệu chỉnh máy phải tuân theo tiêu chuẩn TCVN 9357:2012.
Thiết bị sử dụng để xác định độ cứng bề mặt của bê t:
- Thiết bị sử dụng để xác định độ cứng bề mặt của bê tông là súng thử bê tông loại bật nẩy thông dụng (N) với năng lượng va đập từ 0,225 kgm đến 3 kgm.
- Súng phải được kiểm tra trên đe chuẩn trước khi sử dụng và phải đảm bảo được những tính năng đã ghi trong catalô của máy. Những nguyên tắc về sử dụng, bảo quản, kiểm tra và hiệu chỉnh súng phải tuân theo tiêu chuẩn TCVN 9334:2012.
- Phương pháp đo
- Bề mặt bê tông cần thử phải phẳng, nhẵn, không ướt, không có khuyết tật, nứt, rỗ. Nếu trên bề mặt bê tông có lớp vữa trát hoặc lớp trang trí thì trước khi đo phải được đập bỏ và mài phẳng vùng sẽ kiểm tra.
- Vùng kiểm tra trên bề mặt bê tông phải có diện tích không nhỏ hơn 400 cm2. Trong mỗi vùng, tiến hành đo ít nhất 4 điểm siêu âm và 10 điểm bằng súng, theo thứ tự đo siêu âm trước, đo bằng súng sau. Nên tránh đo theo phương đổ bê tông.
- Công tác chuẩn bị và tiến hành đo siêu âm phải tuân theo tiêu chuẩn TCVN 9357:2012. Vận tốc siêu âm của một vùng (vi) là giá trị trung bình của vận tốc siêu âm tại các điểm đo trong vùng đó (vi). Thời gian truyền của xung siêu âm tại một điểm đo trong vùng so với giá trị trung bình không được vượt quá ±5%. Những điểm đo không thỏa mãn điều kiện này phải loại bỏ trước khi tính vận tốc siêu âm trung bình của vùng thử.
- Công tác chuẩn bị và tiến hành đo bằng súng thử bê tông loại bật nẩy phải tuân theo tiêu chuẩn TCVN 9334:2012. Khi thí nghiệm, trục súng phải nằm theo phương ngang (góc a= 0o) và vuông góc với bề mặt của cấu kiện. Nếu phương của súng tạo với phương ngang một góc athì trị số bật nẩy đo được trên súng phải hiệu chỉnh theo công thức.  

Sản phẩm liên quan

Thiết bị Thắng Phát
THIẾT BỊ ĐO HÀM LƯỢNG BỌT KHÍ TRONG BÊ TÔNG HC-7

MSP: THIẾT BỊ ĐO HÀM LƯỢNG BỌT KHÍ TRONG BÊ TÔNG HC-7

Thiết bị Thắng Phát
BỘ KIM XUYÊN XÁC ĐỊNH THỜI GIAN ĐÔNG KẾT CỦA VỮA BÊ TÔNG HG-80

MSP: BỘ KIM XUYÊN XÁC ĐỊNH THỜI GIAN ĐÔNG KẾT CỦA VỮA B

Thiết bị Thắng Phát
SÚNG BẮN BÊ TÔNG C380 MATEST

MSP: SÚNG BẮN BÊ TÔNG C380 MATEST

Thiết bị Thắng Phát
MÁY CƯA CẮT MẪU BÊ TÔNG

MSP: MÁY CƯA CẮT MẪU BÊ TÔNG

Thiết bị Thắng Phát
THIẾT BỊ ĐO HÀM LƯỢNG BỌT KHÍ BÊ TÔNG - HUMBOLT MỸ

MSP: THIẾT BỊ ĐO HÀM LƯỢNG BỌT KHÍ BÊ TÔNG - HUMBOLT MỸ

Thiết bị Thắng Phát
MÁY NÉN BÊ TÔNG 2000KN (200 TẤN) GIÁ RẺ

MSP: MÁY NÉN BÊ TÔNG 2000KN (200 TẤN) GIÁ RẺ